Thông cáo báo chí: LUẬT SƯ VCI LEGAL TRẢ LỜI PHỎNG VẤN THỜI BÁO ĐẦU TƯ VỀ NGHỊ ĐỊNH 37 VÀ LUẬT QUY HOẠCH

Vào ngày 7/5/2019, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định 37/2019/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch.

Trước sự kiện này, Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp lý Phòng Thương mại châu Âu kiêm Luật sư thành viên Công ty Luật VCI Legal, ông Kent Wong được mời đưa ra đánh giá về những lợi ích mà Nghị định 37 và Luật Quy hoạch mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Bài phỏng vấn được đăng trên Thời báo Đầu tư ngày 29/5/2019. Xuyên suốt buổi phỏng vấn, ông Wong tập trung trả lời 3 câu hỏi:

1. Tầm quan trọng của việc ban hành Nghị định này đối với các doanh nghiệp đến từ EU tại Việt Nam?
  2. Các doanh nghiệp EU sẽ được hưởng lợi như thế nào từ cách tiếp cận dựa trên sự tác động của thị trường của luật mới.
  3. Các doanh nghiệp châu Âu có gặp khó khăn nào liên quan đến vấn đề quy hoạch ở các thành phố và tỉnh trên cả nước không?

Nghị định 37 được coi là một công cụ hữu hiệu hỗ trợ Luật Quy hoạch để giải quyết một số vấn đề mà các quy định hiện hành không thể giải quyết được do thiếu văn bản pháp luật hướng dẫn.

Nghị định 37 và Luật Quy hoạch dự kiến sẽ giải quyết một số khó khăn, thách thức trong vấn đề quy hoạch mà các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt các doanh nghiệp EU đang phải đối mặt trong việc triển khai các dự án của mình. Bằng cách chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của luật mới, ông Kent Wong nói riêng và VCI Legal nói chung đang thực hiện cam kết đóng góp ý kiến trong việc phát triển khung pháp lý và hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam.

Click vào link dưới đây để đọc toàn văn bài phân tích của luật sư Kent Wong:

KHUYẾN CÁO

Đây KHÔNG phải là tư vấn pháp lý, nếu muốn được tư vấn độc giả nên liên hệ những luật sư đủ khả năng hành nghề trong lĩnh vực liên quan, các luật sư của VCI Legal chắc chắn nằm trong số đó và rất hân hạnh nếu độc giả muốn chúng tôi tư vấn và đại diện pháp lý. VCI Legal không chịu trách nhiệm nếu một số độc giả sử dụng thông tin trong các BẢN TIN PHÁP LUẬT này để tự giải thích/áp dụng các quy định pháp luật

About the Author:

Comments are closed.