VCI Legal trân trọng thông báo Luật sư trưởng VCI Legal, ông Phùng Anh Tuấn đã tham gia với tư cách là diễn giả nổi bật tại Hội nghị năng lượng điện gió trên bờ và ngoài khơi Việt Nam 2020 tổ chức ở khách sạn Sheraton, Hà Nội, Việt Nam.

Khi nền kinh tế Việt Nam phát triển, nhu cầu điện trong nước tiếp tục tăng, cùng với định hướng phát triển của Chính phủ Việt Nam về năng lượng tái tạo (hướng tới mục tiêu năng lượng tái tạo sẽ đạt 10% sản lượng điện đến năm 2030). Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã phải đối mặt với nhiều thách thức từ chính sách đầu tư, giá điện, PPA và tình hình ở Việt Nam hiện nay.

LS Phùng Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Ông Phùng Anh Tuấn, Luật sư trưởng VCI Legal kiêm Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đã được mời đưa ra quan điểm về tình hình hiện tại cũng như những hiểu biết của ông tại Hội nghị.

Trong bài phát biểu của mình, ông đã trình bày quan điểm về các Hiệp ước bảo hộ đầu tư, và ISDS cũng như các giải pháp cho PPA và rủi ro thế chấp. Ông Tuấn cũng giới thiệu về khung pháp lý, thực tế của FIT tại Việt Nam, những khó khăn, thách thức cũng như các giải pháp phù hợp dành cho các nhà máy điện mặt trời và điện gió. Bài phát biểu đã thu hút sự quan tâm của hơn 1000 khách mời có mặt tại hội thảo.

Xin vui lòng bấm vào đây để xem bài thuyết trình đầy đủ bằng tiếng Anh và ở đây để xem bài thuyết trình bằng tiếng Pháp.

Nếu quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên lạc với chúng tôi.

Ông Phùng Anh Tuấn

Luật sư trưởng Công ty Luật VCI Legal

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI)

VCI LEGAL – Trụ sở chính – Căn số 42.05-06, Tòa Park 7, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam Tel: +84 28 3827 2029